08.00 - 17.00 Thứ Hai tới Thứ Sáu

Hotline 24/7 (+84) 0243-999-1515

hand 65688 640Thực trạng hiện nay cho thấy việc việc tuyển dụng – sa thải – tuyển dụng lao động liên tục diễn ra, nhất là đối với các lao động phổ thông. Điều đáng nói là các doanh nghiệp thường chỉ tuyển lao động ở “độ tuổi vàng” 18-34 tuổi, còn những người trên 35 tuổi rất ít cơ hội để được tuyển dụng vào làm việc. Với những lao động đang làm việc có độ tuổi từ 35-40, nhiều doanh nghiệp đã và đang viện nhiều lý do để “hợp thức hóa” việc sa thải lao động.

        Thực tế này đang diễn ra ngày càng nhiều và đang đặt ra câu hỏi làm thế nào để ngăn chặn và có giải pháp cho tình trạng trên?

 

football 3471402 960 720Ngày ngày, đời sống vật chất và tinh thần của người lao động từng bước được cải thiện góp phần tạo khí thế thi đua lao động sản xuất, xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh trong từng cơ quan, đơn vị, và mỗi doanh nghiệp một phần rất lớn nhờ các Phong trào xây dựng đời sống văn hóa trong công nhân viên chức lao động ( CNVCLĐ ) đã, đang và sẽ được quan tâm ở các cấp, các ngành và từng đơn vị triển khai ngày một sâu rộng.

traffic signs 674621 640Một hình ảnh khá phổ biến xuất hiện ở các Khu công nghiệp, cụm công nghiệp (KCN, CCN) giờ tan tầm là sự ồ ạt của hàng trăm,hàng nghìn công nhân đổ ra đường trở về nhà sau một ngày làm việc. Mật độ lưu thông lớn, người tham gia giao thông chấp hành chưa tốt Luật an toàn giao thông đường bộ, cùng với hạ tầng chưa hoàn thiện, khiến các Khu công nghiệp, cụm công nghiệp (KCN, CCN) nói chung luôn tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc và gây tai nạn giao thông.

hancatklAn toàn lao động trong quá trình hàn, cắt kim loại đã trở thành vấn đề đáng lưu ý khi nhiều vụ cháy nổ có nguyên nhân xuất phát từ việc vi phạm nguyên tắc an toàn lao động của các cơ sở hàn, cắt kim loại. Việc trang bị kiến thức chuyên môn về kỹ thuật, quy trình cũng như các kiến thức về phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho thợ hàn ở các cơ sở hàn, cắt kim loại là điều hết sức cần thiết để môi trường làm việc luôn được đảm bảo, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng cháy nổ, và trên hết là người lao động luôn ý thức để tự bảo vệ mình, đảm bảo mức độ an toàn là cao nhất.

Page 1 of 3
Style Switcher

Layout Style

Predefined Colors

Background Image