08.00 - 17.00 Thứ Hai tới Thứ Sáu

Hotline 24/7 (+84) 0243-999-1515

Trong hoàn cảnh nền kinh tế ngày một khó khăn hơn và cạnh tranh trở lên khốc liệt hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp đang đặt ra những yêu cầu cao hơn để dành được những lợi thế kinh doanh, trong đó vấn đề kiệm tối đa chi phí nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng, hiệu quả công việc cao đang là mục tiêu mà các DN nhắm tới.


Thuê ngoài nhân sự chính là giải pháp được nhiều doanh nghiệp năng động tìm đến. Mấu chốt của giải pháp này là Giữ các hoạt động kinh doanh cốt lõi và đẩy những hoạt động mang tính hỗ trợ, có rủi ro cao ra cho các đơn vị có chuyên môn bên ngoài.
Nhìn chung, Giải pháp này sẽ đem lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích, ví dụ như đảm bảo tiến độ, hiệu quả cao về mặt chi phí. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nhiều nhược điểm riêng mà doanh nghiệp cần phải cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định sử dụng.

Có thể liệt kê những ưu nhược điểm chính của giải pháp thuê ngoài nhân sự như sau:

Về Ưu điểm:

• Tiết kiệm chi phí: Sử dụng Nhân sự thuê ngoài DN có thể tiết kiệm được các chi nhí như chi phí quản lý xuyên suốt, Phí chi trả cho NV như thuế thu nhập cá nhân, BHXH và BHYT…Thường thì Chi phí cho dịch vụ thuê ngoài sẽ thấp hơn chi phí tự xây dựng đội ngũ trong doanh nghiệp.

• Tiết kiệm diện tích và chi phí cơ vật chất làm việc: Việc xây dựng cơ cấu tổ chức nhân sự làm việc toàn phần trong doanh nghiệp đòi hỏi DN phải có đủ diện tích văn phòng, trang thiết bị làm việc (bàn ghế, máy tính, máy fax, văn phòng phẩm, nước uống…). Với giải pháp thuê ngoài nhân sự, thì DN chỉ cần đầu tư một phần cơ sở vật chất này.
• Đảm bảo tiến độ công việc : Sử dụng dịch vụ thuê ngoài đảm bảo công việc luôn luôn được vận hành mà không bị ngắt quãng,giải quyết được vấn đề Nhân viên làm việc toàn thời gian có quyền lợi nghỉ phép, nghỉ ốm, trong khi doanh nghiệp đang cần đảm bảo công việc được diễn ra liên tục. Đặc biệt là đối với các DN
có hoạt động sản xuất, kinh doanh đặc thù hay theo thời vụ, Lao động thuê ngoài cung cấp đầy đủ và kịp thời số lao động có tay nghề cần thiết khi nhu cầu sản xuất tăng. DN sẽ đỡ mất thời gian và chi phí tuyển dụng, đào tạo. Khi hết nhu cầu lao động Quý Công Ty có thể cắt giảm nhanh chóng số lượng lao động theo hợp đồng cung cấp dịch vụ với doanh nghiệp cho thuê lại lao động mà không bị ràng buộc bởi các quy định của pháp luật lao động.
• Tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng: Hình thức gia công bên ngoài sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian đồng thời đảm bảo chất lượng của kết quả chuyển giao.

Về Nhược điểm:

• Sự ràng buộc giữa DN và người lao động thuê ngoài không cao và mặt trái của nó là công ty trong nhiều trường hợp trở nên thụ động, bị phụ thuộc vào những nhân sự này.
• Năng suất làm việc của doanh nghiệp sụt giảm nếu gặp rủi ro khi không may là nhân sự thuê ngoài trong giai đoạn cao điểm bị các đối thủ cạnh tranh lôi kéo, phá hoại.

• Ảnh hưởng đến Uy tín của doanh nghiệp: Chất lượng công việc, thậm chí là thái độ làm việc của đội ngũ nhân sự thuê ngoài có ảnh hưởng rất lớn tới diện mạo của công ty. Nghiêm trọng hơn, kết quả làm việc của họ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng các dự án, quyết định uy tín của doanh nghiệp sẽ đi lên hay đi xuống trong một thời gian dài. Một mặt nữa, về thời hạn bàn giao công việc đôi khi có thể rất sát với thời hạn bàn giao dự án cho khách hàng. Điều đó có nghĩa là doanh nghiệp khi tiếp nhận thành quả từ nhân sự thuê ngoài của mình sẽ không còn quá nhiều thời gian chỉnh sửa nếu chưa hài lòng, đành phải sử dụng kết quả đó để để hoàn thành dự án đúng tiến độ. Cách làm này trong dài hạn sẽ gây nguy hại lớn cho uy tín của doanh nghiệp.
• Thiếu hiệu quả về mặt chi phí nếu doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thuê ngoài nhân sự sai khi mà đơn vị cho thuê cung cấp những nhân sự yếu kém, thái độ, tác phong không chuyên nghiệp, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng công việc và hiệu quả chi phí.


Style Switcher

Layout Style

Predefined Colors

Background Image